VietDC.org

Biểu Tình chống Trung Cộng và Việt Cộng tại vùng Hoa Thịnh Đốn

Kể từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người Việt trong nước và tại hải ngoại đã liên tiếp tổ chức những cuộc biểu tình để phản đối Trung Quốc. Những cuộc biểu tình trong nước đã bị công an và chính quyền dập tắt qua bắt bớ, giam cầm, nhưng những cuộc biểu tình của người Việt tại hải ngoại đã càng ngày càng lớn mạnh, tạo tiếng vang, và gây ảnh hưởng tới các chính phủ nơi người Việt đang sinh sống.

BTC2

Tại vùng Hoa Thịnh Đốn ngày 6/6/2014, vào lúc 1 giờ trưa, hơn 200 người Mỹ gốc Việt đã biểu tình trước sứ quán Trung Quốc để phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc tại Hoàng sa và Trường Sa. Những biểu ngữ và những khẩu hiệu đã được hét to vào sứ quán Trung Quốc:

” Trung Quốc ngừng tức khắc hành động xâm lược lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam”"

” Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”

” Trung Quốc, ngưng ngay hành động xâm lược trái phép”

” Tẩy chay không mua hàng hóa Trung Quốc”

BTC1 BTC3

Sau 2 tiếng đồng hồ biểu tình, tuần hành, và hét to những khẩu hiệu phản đối Trung Quốc và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, đoàn biểu tình đã kéo tới trước sứ quán Việt Nam lúc 3:30 trưa để đả đảo “Việt Cộng Ác với dân, Hèn với giặc”, yêu cầu thả tức khắc tù nhân chính trị, và yêu cầu thay đổi chính thể để đất nước do cha ông gầy dựng không rơi vào tay ngoại xâm.

BTVC4BTVC5

BTVC6

Đoàn biểu tình sau đó đã băng qua đường, tiến sát vào sứ quán Việt Cộng và hét to những khẩu hiệu:

” Đả đảo Việt Cộng Ác với Dân, Hèn với Giặc – Đả đảo, Đả đảo”

“Bãi bỏ chết độ độc đảng tại Việt Nam”

“Thả ngay các tù nhân chính trị”

“Giải thể đảng Công Sản Việt Nam”

“Tư Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền cho Việt Nam”

Đã tới lúc đảng Cộng Sản VN phải nhìn thấy “Thiên Đàng Mù” Cộng Sản đã lỗi thời, không hợp với trào lưu tiến hóa của nhân loại, hãy tự giải thể để nhân dân VN tự định đoạt, và quyết định hướng đi cho VN.